บางครั้งจุดเริ่มต้นของบางสิ่งบางอย่าง อาจจะเกิดจากการสูญเสีย เฉกเช่นตำนานของ G-SHOCK  


     G-SHOCK เกิดขึ้นจากความเจ็บปวดของการสูญเสียสิ่งที่มีคุณค่าทางจิตใจของผู้ให้กำเนิดแบรนด์ คุณคิคุโอะ อิเบะ นักวิศวกรกลไกชื่อดังชาวญี่ปุ่นประจำบริษัทคาสิโอ วันหนึ่ง คุณ อิเบะ ทำนาฬิกาที่เป็นของขวัญจากคุณพ่อหล่นพื้นแตกกระจายเป็นเสี่ยง และไม่สามารถซ่อมได้ ไม่ว่าด้วยวิธีใดก็ตาม ด้วยความเสียใจสุดชีวิต จึงตั้งเป้าหมายกับตัวเองตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมาว่า จะต้องคิดค้นนาฬิกาที่มีความแข็งแกร่งทนทาน ชนิดที่ตกแล้วไม่ต้องกลัวว่าจะแตกหักให้จงได้

     กว่า 2 ปีที่พยายามทุ่มเทอย่างไม่ลดละ แต่นาฬิกาต้นแบบทุกเรือนที่ทดลองโยนลงมาจากชั้น 3 ซึ่งเป็นห้องทำงานของคุณอิเบะ ก็ยังคงเสียหายจากแรงกระแทก ทำให้ดูเหมือนว่าสิ่งที่วาดฝันไว้ไม่น่าจะมีโอกาสจะเป็นจริงได้แล้ว แต่คุณอิเบะก็ไม่เคยยอมแพ้ และไม่หยุดค้นหาวิธีเพื่อทำให้สิ่งที่ตั้งใจไว้เป็นจริง

     ในที่สุด ด้วยความบังเอิญจากการสังเกตลูกบอลที่กระเด้งจากพื้นและลอยอยู่ในอากาศ ทำให้เกิดไอเดียที่สามารถนำมาพัฒนาโครงสร้างนาฬิกาเพื่อปกป้องตัวเครื่องด้านในได้

     ถ้าวันนั้นเมื่อ 35 ปีที่แล้ว คุณอิเบะล้มเลิกความตั้งใจ    วันนี้คงไม่มี G-SHOCK สุดยอดนาฬิกาในตำนานดังเช่นทุกวันนี้


     เราจึงอยากส่งต่อความกล้า และความมุ่งมั่นที่จะทำในสิ่งที่คุณเชื่อ ถึงแม้ว่ามันอาจจะดูเป็นไปไม่ได้ในสายตาของคนอื่นก็ตาม ซึ่งเป็นที่มาของปาร์ตี้ศูนย์รวมชาวขบถ The Era of Rebel เพื่อเฉลิมฉลอง 35 ปี แห่งความสำเร็จของ G-SHOCK